A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Cẩm Khê tích cực ôn tập cho học sinh tham dự kì thi THPT quốc gia.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 đang đến gần, cùng với các trường Trung học phổ thông trong huyện Cẩm Khê, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Cẩm Khê đang tích cực hướng dẫn học sinh học tập, ôn luyện để các em bước vào kỳ thi đạt được kết quả cao nhất. Kỳ thi năm nay, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện có 98 học sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia, trong đó có hơn 90% học sinh đăng ký thi chỉ lấy kết quả để xét công nhận tốt nghiệp. Khác với học sinh hệ phổ thông, phần lớn học sinh hệ giáo dục thường xuyên vừa học văn hóa, vừa học nghề. Các em tham dự kỳ thi THPT quốc gia chủ yếu là lấy kết quả để xét công nhận tốt nghiệp. Vì vậy, việc học tập và ôn luyện cho kỳ thi ở Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên huyện cũng có những nét riêng, phù hợp với từng đối tượng học sinh.


 

Thầy giáo Bùi Bá Đạt- Giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện Cẩm Khê cho biết “Đối với kì thi tốt nghiệp THPT năm nay có nhiều đổi mới. Trung tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác ôn tập, phân loại nhóm học sinh, trên cơ sở đó đưa ra các nội dung ôn tập phù hợp với đối tượng, để học sinh đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới”.

Được biết, ngay từ đầu năm học, Trung tâm đã xây dựng kế hoạch ôn tập cụ thể đối với từng môn thi nhằm giúp học sinh học tập, ôn luyện hiệu quả. Trong quá trình học, bên cạnh việc hoàn thành chương trình lớp 12, Trung tâm tổ chức thi khảo sát chất lượng, đánh giá năng lực học sinh ở từng bộ môn; giáo viên xây dựng chương trình ôn tập phù hợp, chú trọng đến việc truyền đạt cho học sinh làm quen với cấu trúc đề thi, rèn luyện kỹ năng làm bài. Đối với học sinh yếu kém tổ chức dạy phụ đạo cho các em, nội dung ôn tập bám sát kiến thức cơ bản sách giáo khoa theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT và kế hoạch của Sở GD-ĐT.

Cô giáo Hà Thị Thu Hiền- Giáo viên Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên huyện Cẩm Khê vui vẻ cho biết “Bản thân tôi và các giáo viên trang bị các kiến thức chi tiết đầy đủ cho các em ôn tập. Chúng tôi trang bị cách làm bài, phương pháp làm bài. Hướng dẫn các em cách học, chủ yếu các em học tại nhà nên cần một phương pháp học đúng đắn để việc ôn luyện đạt hiệu quả cao”.

Em Đỗ Thị Thanh Hòa- Học sinh Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên huyện nói “Để chuẩn bị kì thi THPT quốc gia, em và các bạn được các thầy cô giáo trang bị kiến thức rất kỹ trong chương trình ôn tập để chúng em làm bài tốt hơn”.

Ngoài việc tổ chức ôn tập, Trung tâm còn thường xuyên cập nhật thông tin về kỳ thi để kịp thời phổ biến tới học sinh, phụ huynh; đồng thời quan tâm đến công tác ổn định tư tưởng, định hướng tốt cho học sinh để các em giảm áp lực, tự tin trước kỳ thi.

Với sự chuẩn bị chu đáo, sự nỗ lực phấn đấu của cả thầy và trò, tin tưởng các em học sinh ở Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên huyện sẽ đạt được kết quả tốt trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

                                                                               


Tác giả: Thực hiện: Mạnh Thuần – Thanh Thủy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết