A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm GDNN - GDTX Cẩm Khê tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng chống bạo lực học đường và Luật An ninh mạng cho học sinh.

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của UBND huyện, ngày 06/5, Trung tâm GDNN - GDTX Cẩm Khê phối hợp với Công an huyện đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống bạo lực học đường và Luật An ninh mạng cho gần 400 học sinh của Trung tâm. Đại diện Công an tỉnh, Phòng GD&ĐT huyện đã về dự.

Tại buổi tuyên truyền, Công an huyện đã phổ biến đến các em học sinh một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng bạo lực học đường; đưa ra một số tình huống dự kiến có thể xảy ra và giải pháp ứng phó khi bị trêu ghẹo, gây gổ trong nhà trường, bị đe dọa dùng vũ lực, đe dọa gây áp lực đến danh dự, nhân phẩm, bị đánh đập xâm hại sức khỏe… Bên cạnh đó, các em cũng được tuyên truyền, phổ biến về Luật An ninh mạng; thực trạng công tác đảm bảo an ninh, an toàn thông tin trên không gian mạng; trách nhiệm của nhà trường và học sinh đối với công tác đảm bảo an ninh an toàn thông tin mạng…

Thông qua hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giúp các em học sinh hình thành ý thức sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật; nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của mỗi học sinh, cán bộ, giáo viên trong toàn trường, góp phần xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh; phòng, chống bạo lực học đường và các tệ nạn xã hội; phòng ngừa không để học sinh vi phạm tệ nạn xã hội, bạo lực học đường và tội phạm bên ngoài xâm nhập vào trường học.

Tác giả: Thanh Thủy